Dịch Vụ Rút Hầm Cầu Tại Quận 8 TPHCM

Hình Ảnh Bể Phốt Khi Được Hút

Nguyên nhân gây đầy ứ hầm cầu

– Hầm cầu quá nhỏ, diện tích không đủ chứa chất thải. chất thải dư thừa thông thường do không thể phân hủy kịp thời do thiếu vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ hoặc lượng chất thải tăng cao, không nằm trong phạm vi dự tính ban đầu.

– Có nhiều vật cản nằm trong đường ống dẫn chất thải từ bồn cầu, bồn rửa mặt, ..xuống hầm cầu dẫn tới hiện tượng đầy ứ hầm cầu.

hút công thoát nước

– Thói quen xấu của người sử dụng như xả nước thải chứa xà phòng hoặc dầu mỡ trực tiếp xuống hầm cầu. Điều này nhanh chóng dẫn đến việc hầm cầu bị đầy do mỡ tích tụ lâu ngày hoặc nước xà phòng gây chết sinh vật phân hủy chất hữu cơ.

– Quá trình thi công không đúng kỹ thuật làm đường ống dẫn chất thải không đạt độ dốc như yêu cầu. Đây được xem là lỗi kỹ thuật khá nghiêm trọng khi hầu hết nhiều công trình không có biện pháp sửa chữa.

Biểu hiện của sự cố đầy hầm cầu

– Khi xả nước, nước trong bồn cầu sẽ có âm thanh ùng ục lạ thường kèm theo tiếng rút nước chói tai khó chịu.

– Nước trong nhà vệ sinh, cụ thể là nước tại bồn cầu ngả màu vàng hoặc nâu. Nước có những cặn bẩn và mùi hôi.

– Nước dội không rút, đôi khi còn trồi lên và tràn ra xung quanh bồn cầu gây phiền toái cho người sử dụng.

– Mực nước trong bồn cầu có sự lên xuống thất thường, không ổn định.

– Nhà vệ sinh có mùi dù thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ.

Cách đơn giản nếu hầm cầu nghẽn nhẹ

công nhân xanh sài gòn

Dùng bột thông cống để thông tắc hầm cầu

Bạn có thể dùng bột thông cống về đổ vào ống thoát nước + men xử lý bể phốt đổ vào hầm cầu. Như vậy vừa đảm bảo hết mùi, chống giun sán và thông cống, bể phốt nhanh lại không gây hại cho men bể phốt.

Thông hầm cầu bằng nước

Hoặc bạn cũng có thể thông tắc hầm cầu bằng cách dùng dòng nước mạnh: máy bơm nước, hoặc xô nước to: đổ vào để tạo áp lực nước đẩy các chất cặn trong cống. cách này chỉ áp dụng với trường hợp tắc phân hoặc tắc nhẹ

Sử dụng dụng cụ thụt cầu tiêu

Hay sử dụng thụt cầu tiêu,nhấn xuống lỗ hầm cầu, nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt(hãy nhớ đổ nhiều nước vào hầm cầu rồi mới thụt). Tuy nhiên cách này, vừa tốn thời gian, chi phí mà hiệu quả mang lại không được cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *