Dịch Vụ Hút Hầm Cầu Quận 1 TPHCM

Hút XanhSaiGon

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu bị tắc nghẽn

Thói quen sử dụng các loại giấy vệ sinh khó tiêu

Nhiều gia đình hiện nay khi sử dụng bồn cầu vẫn có thói quen vứt trực tiếp giấy vệ sinh vào bồn cầu. Bởi có rất nhiều người nghĩ rằng khi vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu sẽ tự phân hủy.

hút hầm cầu các quận

Điều này không sai tuy nhiên nó chỉ đúng với trường hợp người dùng vứt một lượng giấy vệ sinh vừa phải và cần phải có thời gian phân hủy. Còn nếu cùng lúc bạn vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bề cầu sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng.

Tắc nghẽn do vứt băng vệ sinh, bao cao su vào bồn cầu

Bồn cầu của gia đình bạn chắc chắn sẽ tắc nghẽn vô cùng nhanh nếu như bạn vẫn giữ thói quen sinh hoạt vứt trực tiếp băng vệ sinh, bao cao su hoặc tã em bé vào bồn cầu. Những sản phẩm này đều là những thứ khó phân hủy hoặc cần thời gian phân hủy rất lâu thậm chí không phân hủy.

Đó chính là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bồn cầu của gia đình bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Làm rơi các vật cứng xuống bồn cầu

Xanh Sài Gòn đưa ra lời khuyên cho các gia đình đó chính là nên đóng nắp bồn cầu lại khi không sử dụng. Với biện pháp này sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn bồn cầu khi không may trẻ em làm rơi vật dụng cứng xuống đó.

Hậu quả của việc này đó chính là tắc nghẽn nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia đình bạn.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu

Nhiều gia đình hiện nay vẫn giữ một thói quen sinh hoạt đó chính là đổ các loại thức ăn thừa xuống bồn cầu. Bởi vì họ nghĩ rằng khi đổ vào bồn cầu thì với một thao tác xả nước sẽ loại bỏ hết tất cả thức ăn xuống hầm cầu.

Đặc biệt ít ai biết rằng trong thức ăn thừa còn chứa một lượng lớn dầu mỡ nhất định. Với lượng mỡ thừa này sẽ bám vào thành ống chất thải thành từng mảng. Khi tích tụ lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn khó tiêu.

làm sạch bônf cầu

Một số nguyên nhân khác

  • Đổ cát của các loại thú cưng vào bồn cầu.
  • Vứt các loại cát, đất đá sau khi quét dọn vào bồn cầu.
  • Tóc rụng, vỏ trứng vào bồn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *